Đóng

Giới thiệu trường THCS Lương Định Của

Giới thiệu trường THCS Lương Định Của

Trường THCS Lương Định Của được thành lập theo Quyết định số 7937/QĐ-CT-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Nha Trang vào ngày 22 tháng 12 năm 2009. Trường được xây dựng mới hoàn toàn với diện tích 9.212,1m2  trên địa bàn Tổ 8 Lư Cấm  phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GDĐT Nha Trang,  sự quan tâm của Đảng ủy, UBND phường Ngọc Hiệp; có sự phối hợp tốt của các đoàn thể, các ban, ngành trong và ngoài nhà trường, đặc biệt là sự đồng thuận và phối hợp của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Cảnh quan sư phạm của nhà trường luôn được quan tâm cải tạo theo hướng  xanh – sạch – đẹp, bên cạnh đó là phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cựcđược đẩy mạnh. Nhà trường từng bước khẳng định uy tín của mình đối với cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương.

Nâng cao chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu đã được xác định trong chiến lược phát triển của nhà trường. Trong nhiều năm qua, trường đã ưu tiên đầu tư cho giáo dục toàn diện, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém; dạy học gắn liền với trải nghiệm thực tế, tham gia các cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS. Thường xuyên quan tâm thực hiện đổi mới phương pháp dạy học. Tận dụng mọi nguồn lực mua sắm trang thiết bị dạy học nhằm đáp ứng tốt nhất cho công tác  dạy và học.

Công tác huy động và duy trì sĩ số là khâu quan trọng nhằm củng cố kết quả phổ cập và nâng cao công tác phổ cập giáo dục THCS trên địa bàn. Tỷ lệ huy động hàng năm đạt cao, nhiều năm Trường THCS Lương Định Của đạt PCTHCS mức độ II. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường THPT hàng năm đạt khá cao… Nhưng đó chưa phải là mục đích cuối cùng. Song song với việc học tập văn hoá, nhà  trường luôn tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm gắn liền với thực tiễn đời sống,  coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc hình thành nhân cách, lối sông, kỹ năng cho học sinh.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục cho các em lòng yêu nước, truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo… của dân tộc. Giáo dục tinh thần uống nước nhớ nguồn, hình thành các kỹ năng hoạt động xã hội và kỹ năng sống cho học sinh. Giúp cho các em lĩnh hội các kiến thức xã hội, kiến thức cuộc sống để xây dựng bài học có hiệu quả, trường luôn tổ chức các hoạt động tập thể có quy mô lớn, có nội dung phong phú, đa dạng làm cho các em thấy hứng khởi mỗi khi được đến lớp, đến trường.

Nhà trường luôn xác định công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục là yếu tố hàng đầu quyết định thành công của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đội ngũ vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, trong sáng về đạo đức lối sống, lành mạnh trong quan hệ ứng xử, thân ái trong tình đồng nghiệp thật sự là đội ngũ đoàn kết thống nhất, phát huy được sức mạnh tập thể.

Trong những năm gần đây, tổ chức Đảng và các Đoàn thể nhà trường hoạt động tích cực hiệu quả, được cấp trên tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen cao quý như:  Chi Bộ Đảng: “trong sạch, vững mạnh”, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên được cấp trên công nhận vững mạnh. Đặc biệt từ năm học 2016 – 2017 đến năm học 2020 – 2021, nhà trường luôn được công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến, Tập thể Lao động Xuất sắc, được Chủ tịch UBND thành phố và Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tự hào về truyền thống  của nhà trường, phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò trường THCS Lương Định Của quyết tâm đoàn kết, phấn đấu thi đua giữ vững những thành tích trên để nơi đây là tổ ấm yêu thương, tin cậy lớp lớp thế hệ học sinh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương, là địa chỉ tin cậy về chất lượng của ngành giáo dục.